10 Chiến Lược Quảng Bá Thương Hiệu

Khi mới thành lập một doanh nghiệp thì điều quan trọng nhất là quảng bá thương hiệu. Đưa sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp phổ biến rộng rãi đến cho người tiêu dùng. Với các công ty mới khởi nghiệp thì các bạn nên tập trung vào một số chiến lược. Như làm sao để khách hàng tiềm năng biết đến và hiểu rõ sản phẩm của bạn. Dưới đây sẽ là một số bí quyết dành cho bạn.

  1. Tạo lập Website

Bạn cần xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình, rằng bạn là ai và bạn đang cung cấp sản phẩm gì. Quá trình xây dựng này giúp gia tăng tính nhận diện của thương hiệu trong mắt người dùng, để một khi họ bước tới siêu thị và sẵn sàng mua hàng, chính bạn (chứ không phải một thương hiệu nào khác), là thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn vào giỏ mua hàng.

Mặt khác, việc xây dựng Website giúp bạn tạo dựng lên nhóm khách hàng tiềm năng và ghi điểm trong tâm trí của họ. Trên thực tế, các báo cáo cho thấy khoảng 96% khách truy cập đến một trang Web mà chẳng mua hàng hóa này. Để họ móc hầu bao, hãy tập trung vào các chiến lược SEO.

  1. SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Trừ khi bạn là những gã khổng lồ kiểu Apple hay Google, bạn mới có thể tự tin rằng ai cũng biết thương hiệu của bạn là gì và những sản phẩm nào bạn đang cung cấp. Đó là lý do vì sao bạn cần tập trung vào SEO (tối ưu hóa hệ thống tìm kiếm, search engine optimization), để mỗi khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm / dịch vụ nào đó, bạn sẽ là thương hiệu đầu tiên hiện lên trong mắt của họ.

  1. Social Network – Mạng xã hội

Con người ngày nay sử dụng mạng xã hội như một hoạt động thường nhật – nhiều hơn gấp năm lần so với hoạt động mua sắm, đặc biệt là so sánh với những thời kỳ trước đây. Những nền tảng mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay là Facebook, Twitter, Reddit, Instagram và nhiều cái tên khác.

Sự khác biệt giữa các nền tảng chính là tính tương tác giữa các người dùng. Chính vì thế, bạn phải nắm vững đặc trưng của từng loại hình mạng xã hội, và lựa chọn nền tảng phù hợp nhất với thương hiệu và chiến lược quảng bá thương hiệu quan bạn đang theo đuổi.

  1. Điểm độc đáo khác biệt của thương hiệu

Bạn có thể nói rằng giờ chẳng có thương hiệu nào có thể đảm bảo rằng nó mang tính độc nhất và khác biệt 100% cả. Quan điểm đó phần nào đó đúng, nhưng chẳng ai dám phủ nhận sự sáng tạo, độc đáo, vui nhộn, thân thiện của các thương hiệu, nếu họ tìm được chính xác điểm độc đáo trong sản phẩm / dịch vụ mình đang cung cấp. Đó chính là thứ mà khách hàng lưu tâm nhất mỗi khi tiếp nhận thương hiệu của bạn qua các công cụ truyền thông. Ví dụ, bạn có thể sử dụng những thước phim quảng cáo vui nhộn và hài hước để truyền tải thông điệp bạn muốn gửi gắm. Điều đó vô hình chung tạo nên điểm khác biệt rõ nét nhất giữa bạn và đối thủ cạnh tranh rồi.

  1. Sử dụng influencer

Hiện nay, có tới 75% các thương hiệu trên toàn thế giới sử dụng influencer (người có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng) làm đại diện để quảng bá và giúp brand tới gần hơn với khách hàng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với các blogger có tiếng, nhờ họ review cho các sản phẩm / dịch vụ mình cung cấp và “ngầm” truyền tải thông điệp bạn muốn gửi gắm, hay sử dụng những celebrity có tiếng làm đại diện cho thương hiệu, mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua các post mạng xã hội của người nổi tiếng,… Phương pháp tiếp cận này giúp bạn có thể dễ dàng truyền tải điều bạn mà muốn khách hàng nhận biết, cũng như nắm bắt được phản ứng thật về sản phẩm từ họ.

  1. Tạo content chất lượng

Rõ ràng, khách hàng luôn yêu thích những content chất lượng, nhưng đừng quên cả Google cũng vậy. Có rất nhiều phương cách thú vị để bạn truyền tải thông điệp của mình tới khách hàng, như infographic, blog, video và nhiều thứ khác. Phương thức tiếp thị hiệu quả không chỉ tạo ra lượng truy cập đột biến và tăng lượng doanh thu bán hàng, mà nó còn giúp bạn trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực thông tin mà bạn vừa cung cấp. Trong một số trường hợp, doanh nghiệp không muốn là người sáng tạo ra nội dung (bởi nhiều lý do, một phần vì họ không tự tin vào chất lượng của chúng, tính thuyết phục khi thông tin được truyền tải từ bên trung lập thứ ba, hoặc việc sử dụng bên thứ ba sẽ đem lại hiệu quả cao hơn).

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp phải sử dụng các agency thứ ba để sản xuất content Marketing, có thể đem lại cho họ thành quả là những nội dung đột phá hơn mong đợi.

  1. Đưa ra những thông tin hữu ích

Cung cấp những thông tin hữu ích tới đối tượng khách hàng tiềm năng là thứ giúp tăng nhận diện cho thương hiệu của bạn. Quảng giáo khách hàng (educate the customer) luôn là một trong những cách truyền thông hiệu quả và có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất. Bạn có thể cân nhắc một số phương cách đơn giản, như sử dụng podcast, cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích, mở lớp / sự kiện học thuật miễn phí,… Thêm nữa, nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn sao cho hiệu quả nhất, một trang FAQ (Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ) là một thứ nên cân nhắc để xây dựng. Đây là nơi mà khách hàng có thể tìm kiếm mọi thông tin hữu ích khi sử dụng sản phẩm, chứ không phải mò vào trang web của đối thủ để giải đáp thắc mắc.

  1. Xây dựng mạng lưới liên kết

Một phương cách khác giúp nâng cao tính nhận diện cho thương hiệu của bạn, đó chính là xây dựng mạng lưới liên kết thông qua các sự kiện như trade show, hội thảo hay tham gia sự kiện giao lưu giữa các doanh nghiệp.

Điều quan trọng trong những sự kiện này, là bạn có đầy đủ cơ hội để tiếp cận tới những nhóm khách hàng tiềm năng, những người mà nếu không có các sự kiện này sẽ rất khó có thể biết đến doanh nghiệp bạn. Đừng giới hạn suy nghĩ rằng: Các sự kiện kể trên chỉ được sử dụng nhằm mục tiêu thúc đẩy doanh số bán hàng. Đó là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ, nâng cao tính nhận diện thương hiệu, và là cơ hội ghi điểm trong mắt đối tượng khách hàng tiềm năng.

  1. Xây dựng thương hiệu mạnh

Trước khi tập trung vào những phương thức truyền thông khác, điều đầu tiên bạn nên làm là tách biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh, tìm ra unique selling point, và xây dựng hệ thống thương hiệu đủ mạnh để cạnh tranh. Đó là tên thương hiệu, logo, tầm nhìn và mục tiêu giúp thương hiệu của bạn có thể kết nối tới đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hãy sử dụng hệ thống font, màu sắc, hình khối và phong cách thiết kế có thể nổi bật rõ đặc tính sản phẩm / dịch vụ bạn muốn cung cấp. Thứ bạn muốn truyền tải tới khách hàng là gì? Bạn nên cân nhắc những thành tố phía trên để xây dựng nhận diện và giá trị cốt lõi trong thương hiệu của mình.

  1. Gắn kết với khách hàng

Hành vi mua hàng của người tiêu dùng chung quy lại vẫn chỉ là một hành vi xã hội. Trong quá trình mua hàng, con người ta cần lý do và những thông tin bổ trợ đủ mạnh để củng cố quyết định của mình. Ví dụ, nếu khách hàng nghe lời khuyên của bạn bè rằng trang Web này đáng tin cậy để mua đồ, họ sẽ chẳng ngần ngại gì móc hầu bao mua đồ.

Điều mà các doanh nghiệp cần khi xây dựng thương hiệu, đó là họ cần gắn kết mình với khách hàng, thông qua hiệu ứng truyền miệng và hệ thống đánh giá trực tuyến (online review). Nếu những phương thức truyền thông trên với doanh nghiệp là tích cực, sự tác động của nó tới quyết định mua hàng của khách hàng mới là rất cao.