Tại sao mỗi doanh nghiệp cần có website thương mại điện tử?

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, và đặc biệt là sự xuất hiện của đại dịch Covid 19 đã cho ta thấy được tầm quan trọng của công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Thói quen mua hàng của người tiêu dùng gần như đã thay đổi, các hình thức mua sắm thực hiện trên các website thương mại điện tử (trang web bán hàng), hay các sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến bởi sự thuận tiện của hình thức mua sắm này. Vậy website thương mại điện tử là gì? Tại sao mỗi doanh nghiệp cần có website thương mại điện tử cho riêng mình? Bài viết dưới đây Diwe sẽ chia sẻ cùng bạn.

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là các trang web do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình

Có thể hiểu như sau: website thương mại điện tử là trang web mà doanh nghiệp lập ra, nơi đó doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, thực hiện quá trình trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ với khách hàng, quảng cáo,… bên cạnh đó có thể tương tác trực tiếp với người dùng một cách trực tiếp.

Lợi ích của website thương mại điện tử

– Xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu

Chúng ta đang sống trong một thời đại số hóa, mọi người đều sử dụng internet, vì thế việc doanh nghiệp có một trang web thương mại điện tử sẽ giúp công ty tiếp cận được với nhiều người hơn không chỉ trong phạm vi trong nước mà còn lan rộng ra quốc tế.

– Mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng cho doanh nghiệp và khách hàng

Một điểm khác biệt của các website thương mại điện tử so với các trang web thường đó chính là sự thao tác thuận tiện và nhanh chóng. Trên trang web này, tất cả các thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được hiển thị một cách đầy đủ, update một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó, chỉ bằng các thao tác đơn giản, khách hàng sẽ tìm được sản phẩm phù hợp và mua hàng một cách tiết kiệm thời gian nhất.

– Tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận và thúc đẩy doanh thu

Thay vì bạn phải thuê mặt bằng để trưng bày, bán các sản phẩm của mình với một giá khá đắt thì với trang web thương mại điện tử sẽ không bị giới hạn về thời gian và không gian trưng bày, bên cạnh đó với một chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với cách truyền thống.

Khách hàng của bạn có thể mua sắm sản phẩm mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng hay công ty. Website thương mại điện tử giống như là một người bán hàng làm việc 24/7 với chi phí rất thấp.

– Tiếp cận một lượng lớn khách hàng

Nhờ có trang web này, sẽ tiếp cận được với lượng lớn khách hàng. Bên cạnh đó với một đội ngũ digital marketing chuyên nghiệp sử dụng các dịch vụ bổ sung như như SEO, Ads… sẽ giúp tăng thứ hạng của doanh nghiệp, mang doanh nghiệp của bạn đến gần khách hàng hơn.

– Tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ

Cuộc chiến cạnh tranh trên thị trường bán hàng công nghệ đang diễn ra ngày càng khốc liệt. Đó vừa là cơ hội, cũng như thách thức đối với doanh nghiệp bạn. Nếu như sản phẩm dịch vụ của bạn có sự độc đáo, mới lạ, ấn tượng thì sẽ khiến khách hàng lựa chọn doanh nghiệp mình.

– Có sự tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng

Các trang thương mại điện tử hiện nay đều trang bị phần mềm chat trực tuyến, đây là một tính năng tuyệt vời để doanh nghiệp có thể tư vấn, hỗ trợ trực tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

– Tin cậy và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng

Khi doanh nghiệp bạn sở hữu một website thương mại điện tử được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, nội dung,… khách hàng sẽ cảm thấy tin cậy, đánh giá doanh nghiệp bạn một cách chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là một số thông tin về website thương mại điện tử và lợi ích nó mang lại cho doanh nghiệp bạn, hy vọng nó sẽ giúp bạn có những kế hoạch phát triển trong kinh doanh sắp tới. Nếu vẫn còn đang băn khoăn về đơn vị thiết kế website thương mại điện tử, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web của Diwe. Với đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO, giao diện đẹp, giá cả hợp lý, Diwe cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.